Các biện pháp của chính phủ Nhật khó khăn trong việc hỗ trợ thực tập sinh mất việc do Covid-19

Phương tới Nhật Bản với tư cách là một thực tập sinh vào tháng 7/2019, nhưng do sự lây lan của đại dịch coronavirus, nhà máy may nơi cô thực tập đã gặp khó khăn tài chính. Và phá sản vào ngày 16/3, và việc thực tập đã phải dừng lại.

Đã khoảng nửa năm kể từ khi bắt đầu công việc bắt đầu. Những thực tập sinh đồng hương trước đây khi trở về đã xây cho cha mẹ mình một ngôi nhà. Bản thân Phương cũng muốn vậy. Là con gái thứ hai trong gia đình 4 anh chị em, em gái của cô cũng là một thực tập sinh.

Tuy nhiên, thay vì xây dựng một ngôi nhà ở quê nhà, cô vẫn chưa thể trả xong khoản nợ khoảng 1 triệu yên đã vay để đến được Nhật Bản.

Tôi vẫn còn nợ 500.000 yên, tôi không thể quay lại Việt Nam lúc này. Nghiệp đoàn quản lý giám sát đang tìm một công việc khác. Trong ba tháng, tôi sẽ phải trở về nước nếu không thể tìm được việc làm mới.

Cô Phương nhớ lại

500.000 yên là gần gấp đôi thu nhập hàng năm của người nông dân Việt Nam. Cô đang vay tiền từ ngân hàng bằng đất của cha mẹ mình, nếu không thể trả được, nó sẽ mất.

Cuối cùng, Phương đã nhận được sự giúp đỡ bởi một tổ chức tại Nhật. Đây là hội chuyên giúp đỡ và hỗ trợ cho lao động, du học sinh Việt Nam, Hội NPO Nhật Việt (ở quận Minato, Tokyo). Chúng tôi đã tìm thấy một nơi làm việc mới cho Phương, và hỗ trợ “chuyển giao”.

Về chi tiết sẽ được đề cập sau, về cơ bản là thực tập sinh không được phép thay đổi công việc, nhưng có thể được chuyển giao sang công ty tiếp nhận khác. Người đại diện của hội, Kiyomizu Yoshimizu nói

Chính phủ đã ban hành các biện pháp đặc biệt, để cho phép các thực tập sinh bị mất việc trong đại dịch covid-19 thay đổi tư cách cư trú của họ cho các hoạt động cụ thể. Nhưng việc tiếp tục làm việc tại Nhật Bản là rất khó khăn.

Trong 1 năm, phải vượt qua 2 kỳ thi, đó là điều kiện.

Điều đó nghĩa là gì? Trước hết, tôi muốn giải thích phản ứng của chính phủ, đối với các thực tập sinh trở nên khó khăn trong việc tiếp tục được thực tập, do sự khó khăn kinh tế của các công ty tiếp nhận, bởi sự lây lan của covid-19.

image 2
Yoshimizu, người đại diện của Hội NPO.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã công bố các biện pháp đặc biệt, liên quan đến tình trạng cư trú do sự lây lan của dịch. Các thực tập sinh không thể tiếp tục được đào tạo do sự khó khăn về kinh tế của các công ty tiếp nhận. Và họ có thể thay đổi tư cách lưu trú từ “đào tạo kỹ thuật” sang “kỹ năng đặc đinh”, và được phép làm việc tại công ty tiếp nhận mới.

Tuy nhiên, có những điều kiện cho việc này. Thời gian lưu trú tối đa chỉ là một năm. Trong thời gian đó, người lao động chỉ có thể làm các công việc đơn giản, ở các công ty mới được thành lập trong năm 2019, đã được phép sử dụng lao động “kỹ năng đặc định”.

image 3
Nguồn ảnh: Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Kỹ năng đặc định là tư cách lưu trú mới, cho phép người nước ngoài làm việc tại Nhật với những công việc đơn giản, trong 14 ngành nghề.

Tuy nhiên, đến nay đã được một năm sau khi hệ thống bắt đầu, số người nước ngoài có tư cách lưu trú này chỉ là 3987 người. Ít hơn 10% so với dự tính của chính phủ Nhật, và việc tiếp nhận thêm vẫn không có tiến triển. Rào cản là 2 kỳ thi: kỹ năng và ngôn ngữ.

Khoảng 90% trong số đó là cựu thực tập sinh, những người không cần tham dự kỳ thi, không gặp khó bởi rào cản của kỳ thi.

Để có được tư cách lưu trú cho kỹ năng đặc định, người lao động cần phải vượt qua bài kiểm tra kỹ năng, được thực hiện bởi ngành, và bài kiểm tra tiếng Nhật (cấp độ N4). Rất khó để vượt qua các bài kiểm tra đó.

Yoshimizu chỉ trích

Trong trường hợp nếu phải chịu ảnh hưởng của làn sóng lây nhiễm covid-19 lần thứ 2, thứ 3, kỳ thi không thể thực hiện được. Thì thời gian lưu trú tối đa 1 năm kia có thể sẽ phải gia hạn, kéo dài thêm. Nhưng hiện tại, quan điểm của chính phủ vẫn là vậy.

Nếu không vượt qua kỳ thi, bạn không thể đáp ứng các yêu cầu về các kỹ năng cụ thể, và sẽ không được phép thay đổi tư cách lưu trú thành kỹ năng đặc định. Nếu bạn không có cách nào khác để thay đổi tư cách lưu trú, bạn sẽ phải trở về nước.

Cục quản lý Xuất nhập cảnh

Không thể thay đổi công việc, nhưng có thể thay đổi nơi làm việc

image
Một poster tuyển dụng thực tập sinh đi Nhật Bản được đăng ở một vùng nông thôn của Việt Nam. – Ảnh: Akihiro Sawada

Lúc đầu, Phương “chuyển” sang công ty tiếp nhận mới với sự hỗ trợ của NPO, và được chuyển giao. Nếu việc tiếp tục thực tập tại nơi mới trở nên khó khăn, và nếu vẫn muốn tiếp tục thực tập, bạn có thể chuyển sang một tổ chức tiếp nhận khác, và tiếp tục như thế. Tuy nhiên, xét về diện rộng, không phải ai cũng được như Phương.

Hệ thống thực tập kỹ thuật của Nhật Bản, là nhằm mục đích đóng góp quốc tế. Bằng cách mang lại những kỹ năng và kiến ​​thức học ở Nhật Bản, mang trở về đất nước để sử dụng chúng. Nhưng thực tập sinh được yêu cầu, phải “có kinh nghiệm từ trước với loại công việc tương tự dự định thực tập tại Nhật Bản” trước khi sang (Pháp lệnh của Bộ Tư pháp). Do đó, họ bị giới hạn hoạt động công việc trong một ngành cụ thể, việc tìm một công ty khác để chuyển giao là một nhiệm vụ khó khăn.

Chúng tôi muốn bạn sử dụng trợ cấp điều chỉnh việc làm

image 1
Chủ tịch nghiệp đoàn, đang giới thiệu Phương với chỗ làm mới – Ảnh: Akihiro Sawada

Nghiệp đoàn Azarea (Thành phố Tatebayashi, tỉnh Gunma) đã chấp nhận Phương khi đang gặp khó khăn trong việc chuyển giao. Họ đã hỗ trợ chuyển giao cho UNO Tech (ngành may mặc), một công ty thành viên.

Bản thân UNO Tech cũng đã bị giảm hoạt động kinh doanh do ảnh hưởng của covid-19, nhưng vì không có triển vọng tiếp nhận được các thực tập sinh mới vào Nhật, nên họ đã quyết định nhận Phương.

Đối với các thực tập sinh, Satoshi Hayakawa, chủ tịch Nghiệp đoàn Azalea, được coi là “người cha Nhật Bản”.

Nếu phá sản thì không còn cách nào khác. Nhưng tôi nghĩ, các công ty nên nỗ lực bảo bảo vệ công việc của họ bằng các khoản trợ cấp, trước khi xem xét thay đổi tư cách lưu trú của lao động hoặc chuyển sang một công ty khác. Những người trẻ tuổi làm việc tại nước ngoài, họ được chuẩn bị tốt.

image 2
Bức ảnh kỷ niệm chụp cùng các thực tập sinh tại nơi chuyển đến mới của Phương – Ảnh: Akihiro Sawada

Thiếu nhân lực sẽ trở lại

image 3
Anh Yohei Shibasaki, Giám đốc điều hành của Fourth Valley Concierge – Ảnh: Akihiro Sawada

Thực tập sinh kỹ năng và các nhóm hỗ trợ có các biện pháp cụ thể, để thay đổi tình trạng cư trú của họ là không phổ biến, nhưng cũng có các phong trào để hỗ trợ họ.

Cho đến nay, Fourth Valley Concierge (quận Chiyoda, Tokyo) đã giới thiệu nhiều nhân lực nước ngoài có tay nghề cao. Nhưng vào tháng 3/2020, việc giới thiệu người nước ngoài làm việc theo diện kỹ năng đặc định với các công ty cũng sẽ bắt đầu. Chỉ một tháng sau khi dịch vụ bắt đầu, đã có 4951 người đăng ký (tính đến ngày 20/4), chủ yếu là thực tập sinh kỹ năng tại Nhật và du học sinh quốc tế.

Hơn nữa, vào tháng 5, chúng tôi bắt tay vào hỗ trợ cho các thực tập sinh bị mất việc do sự lây lan của đại dịch. Sau khi giới thiệu công ty miễn phí cho các thực tập sinh bị mất việc, và sau khi thay đổi tình trạng cư trú của họ thành các hoạt động cụ thể, chúng tôi cũng sẽ xem xét học bổng cho vay để học tập vượt qua bài kiểm tra kỹ năng.

Hiện tại, động lực của công ty đang suy giảm do tác động của đại dịch. Nhưng nếu nó dịu xuống, ý thức về sự thiếu hụt nguồn nhân lực sẽ đột ngột tăng lên. Chúng tôi muốn hỗ trợ những người nước ngoài muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản.

Yohei Shibasaki
Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Cảnh sát Saitama bắt nhóm buôn ma tuý người Việt

Next Post

“Moshi Moshi”, lịch sử thú vị của ngôn ngữ

Comments 1
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.