Covid-19: Quyền lợi/Bồi thường cho người lao động nước ngoài

Gửi các bạn lao động Việt Nam tại Nhật Bản,

Theo thông tin mới nhận được từ Bộ Lao động và Phúc lợi, tất cả người lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật đều được hưởng mọi quyền lợi, chế độ bồi thường, và hỗ trợ như người Nhật. Vậy nếu các bạn đang ở một trong những trường hợp sau, hãy liên hệ ngày với Cục lao động, Sở Giám sát tiêu chuẩn lao động, văn phòng Hello Work gần nhất để được tư vấn nhé!

  • Nhận trợ cấp nghỉ việc do chủ lao động phải chi trả trong trường hợp các bạn phải nghỉ làm theo yêu cầu của chủ lao động, mức trả giống như với lao động người Nhật.
  • Khi các bạn xin nghỉ phép ở công ty do trường học của con bạn phải đóng cửa nghỉ học, các bạn sẽ được sử dụng chế độ nghỉ phép có lương, tương tự như chế độ của người lao động Nhật Bản.
  • Tiền trợ cấp mà chính phủ Nhật Bản chi trả cho công ty, để đảm bảo việc làm cho người lao động, cũng phải được áp dụng cho người lao động nước ngoài tương tự như người lao động Nhật Bản.
  • Công ty không được tự tiện sa thải các bạn. Khi công ty muốn sa thải, thì công ty phải tuân thủ các quy định giống với quy định của người lao động Nhật Bản.

Chú ý: dù bạn có bị cắt giảm giờ làm việc, buộc phải ở nhà, bị sa thải, hay đã được tuyển dụng bắt đầu từ tháng 4 nhưng không thể đi làm đều nhận được quyền lợi.

Nếu cần biết thêm chi tiết, xin hay liên hệ ngay tại đây để được hỗ trợ và giúp đỡ nhé. Chúc các bạn mọi việc thuận lợi và an toàn vượt qua đại dịch!

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Người nhiễm Covid-19 bị cách ly thế nào?

Next Post

Các website tìm hiểu du lịch Nhật Bản (cập nhật 14/4/2024)

Comments 1
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.