Thực tập sinh kỹ năng số 2: Ngành lưu trú

Ngày 25/2, Pháp lệnh sửa đổi của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và Pháp lệnh của Bộ Tư pháp đã có hiệu lực. Những thực tập sinh vượt qua bài kiểm tra đánh giá thực tập kỹ năng, do Trung tâm kiểm tra kỹ năng lưu trú có thể tiếp tục làm việc theo chương trình Thực tập kỹ năng số 2, trong các nhà trọ, khách sạn.

Đào tạo thực tập kỹ năng là một hệ thống trong đó người nước ngoài, chẳng hạn như những người từ các nước đang phát triển, được tuyển dụng trong một thời gian nhất định để học tập các kỹ năng của Nhật Bản, và trở về đóng góp tại đất nước. Trước đây, đối với ngành lưu trú, mới chỉ chấp nhận giai đoạn “Thực tập kỹ năng số 1” với thời gian là 1 năm. Với việc chuyển sang “Thực tập kỹ năng số 2”, các thực tập sinh sẽ có thêm 2 năm, nâng tổng số thời gian lên thành 3 năm.

Hiệp hội lưu trú Nhật Bản, Liên đoàn sức khỏe và vệ sinh khách sạn Nhật Bản (Zenren), Hiệp hội khách sạn Nhật Bản, Liên đoàn khách sạn toàn Nhật Bản (JCHA) và Trung tâm kiểm tra kỹ năng chỗ ở đã làm việc để xây dựng một bài kiểm tra đánh giá thực tập kỹ năng.

Nội dung thực tập bao gồm hơn 50% là những “công việc thiết yếu” như tiếp tân, dịch vụ khách hàng và cung cấp đồ ăn uống. Còn lại là các “công việc liên quan” khác như dọn phòng, bảo trì và “công việc ngoại vi” như rửa chén bát. Trước đây, thực tập sinh không được phép tham gia vào các hoạt động liên quan/ngoại vi hoặc hoạt động vào ban đêm, bây giờ thì đã được phép.

Đối với thực tập sinh thì không có bài kiểm tra tại thời điểm bắt đầu kỹ năng số 1, nhưng buộc phải trải qua một khóa học tiếng Nhật ngay sau khi nhập cảnh. Vượt qua bài kiểm tra đánh giá đào tạo thực tập kỹ năng là một yêu cầu khi chuyển sang đào tạo thực tập kỹ năng số 2.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Mua sắm ở Nhật, bạn đã thử chưa?

Next Post

Nghệ thuật Origami 🎎

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.