Nhật Bản hỗ trợ 10 man, người nước ngoài cũng được nhận

Tin vui cho các bạn sống tại Nhật, bất cứ ai cũng sẽ nhận được hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản, số tiền 100.000 Yên/người.

Đây là một chính sách kinh tế khẩn cấp chống lại đại dịch Covid-19, mà chính phủ Nhật Bản đưa ra, thay thế cho chính sách 300.000 Yên/mỗi hộ gia đình. Trước đó, chính phủ của ông Abe dự kiến, mỗi hộ gia đình, nếu có khó khăn vì đại dịch, sẽ nhận được hỗ trợ 300.000 Yên. Tuy nhiên, chính sách này đã gặp nhiều phản ứng trái chiều, và những ý kiến cho rằng, nó là quá ít.

Việc này, chính phủ Nhật Bản giao cho bộ Nội vụ và Truyền thông trực tiếp đảm nhiệm. Bất cứ ai có đăng ký thường trú, sống tại Nhật từ 3 tháng trở lên, bất kỳ quốc tịch nào cũng được nhận. Nghĩa là, bạn có trong tay thẻ 在留カード là ok rồi đó.

Đáng tiếc, theo như thông tin trên, những bạn cư trú bất hợp pháp, bỏ trốn sẽ không thể nhận được. Tuy nhiên, hiện chính phủ Nhật cũng đang xem xét mở rộng đối tượng nhận được hỗ trợ này, có thể cả những người không có đăng ký thường trú. Rất hi vọng điều đó được chấp thuận.

Về phương thức đăng ký nhận hỗ trợ, bạn hãy thường xuyên kiểm tra thùng thư nhé. Sẽ có thư từ 区役所・市役所 gửi đến. Trong thư, sẽ có in sẵn tên toà nhà nơi bạn đang sống để chống giả mạo. Hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân và số tài khoản ngân hàng. Việc cuối cùng là bỏ vào thùng thư bưu điện. Có vẻ cách này sẽ hơi chậm một chút. Nghe nói, một app cho các bạn đăng ký online cũng đang được xem xét.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Người Việt Nam Và Nỗi Lo Trong Đại Dịch Covid-19

Next Post

50 nghìn khẩu trang tặng Nhật Bản: “suốt đời không quên!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next

Chuyện phố cổ

Nếu bạn yêu khám phá, yêu Hà Nội, hẳn bạn đã từng nghe tới phố cổ Hà Nội. Mà phố cổ Hà Nội có gì làm hấp dẫn con…
kho nhu pho co ha noi 2
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.