50 nghìn khẩu trang tặng Nhật Bản: “suốt đời không quên!”

Những lời cảm ơn Việt Nam nối tiếp nhau từ trong nước Nhật, khi Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế cho nước Nhật giữa đại dịch corona.

50 nghìn khẩu trang tặng Nhật Bản

Ngày 16, tại Hà Nội, chính phủ Việt Nam đã tổ chức buổi lễ quyên tặng Nhật Bản, nơi đang phải hứng chịu sự lây lan rộng của coronavirus. Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đứng ra nhận 50.000 khẩu trang y tế và số thiết bị y tế trị giá 100.000USD. Ông Shin Asazuma, bí thư thứ nhất phát biểu “Đây là một sự hỗ trợ có hiệu quả, rất quan trọng” và bày tỏ sự cảm ơn.

Trích báo sankei

Tại Việt Nam, số người nhiễm trong đại dịch corona chưa tới 300 người. Việt Nam đã công bố quyết định chi viện cho Ý, Pháp, Đức… Trong khi đó, tính đến ngày 17/4, số người nhiễm tại Nhật đã lên hơn 9000 người. Khẩu trang vẫn tiếp tục bị thiếu trong tiếng kêu gào của những người đang phải chữa trị trong bệnh viện. Sự hỗ trợ của Việt Nam đã thu hút được cộng đồng trên mạng tại Nhật. Những lời cảm ơn liên tục được cất lên.

  • Gửi tới Việt Nam…! Ơn nghĩa này suốt đời không quên.
  • Tôi nghĩ rằng, không chỉ có quan hệ tốt với một số quốc gia cụ thể, mà việc mở rộng quan hệ với nhiều quốc gia cũng rất quan trọng.
  • Hãy cho nhiều người biết đến điều này.

Ngoài Việt Nam, Đài Loan cũng đã tuyên bố hỗ trợ cho Nhật Bản 2 triệu khẩu trang, và nhiều quốc gia khác cũng đang giúp đỡ.

Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam Nhật Bản đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hai bên đã có những hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nhất là về lao động, văn hoá, cũng như thương mại song phương. Từ động thái này của Việt Nam, chúng ta đã ghi một điểm cộng đẹp đẽ trong con mắt người dân Nhật Bản. Xoá mờ đi nhiều những ấn tượng xấu về Việt Nam, nhất là khi tình trạng lao động bỏ trốn, tội phạm người Việt tại Nhật liên tục gia tăng.

Mới đây, chính phủ Nhật đã quyết định hỗ trợ bằng tiền mặt cho người dân chính phủ Nhật đã quyết định hỗ trợ bằng tiền mặt cho người dân, kể cả người nước ngoài cũng không ngoại lệ. Những người Việt đang lao động và học tập nơi đây cũng được hưởng rất nhiều trong thời gian khó khăn này. Có lẽ chúng ta cũng phải cảm ơn nước Nhật, nếu không có sự trợ giúp đó, hẳn đồng bào ta tại nơi xa cũng sẽ gặp rất nhiều trắc trở.

心からありがとうございました。

Theo Grapee

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Nhật Bản hỗ trợ 10 man, người nước ngoài cũng được nhận

Next Post

Hồ Shirogane Blue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.