14 địa điểm mua sắm ở Nhật Bản với trải nghiệm thú vị

14 địa điểm mua sắm ở Nhật Bản với trải nghiệm thú vị!

Có một thực tế thế này, mỗi không gian nhà ga ở Nhật luôn là một khu mua sắm. Ga càng lớn, thì lại càng nhộn nhịp. Khi đã lạc vào đó, bạn sẽ quên luôn, đó là một nhà ga. Dưới đây là danh sách 14 địa điểm mà theo mình, các bạn nên tới khi du lịch tại Nhật.

Umeda, Osaka

Tenjinbashisuji
Tenjinbashisuji

Umeda là khu vực mua sắm lớn nhất của Osaka, được sánh ngang tầm với những khu mua sắm lớn tại thủ đô Tokyo. Umeda không phải là tên một trung tâm, mà nó là cả một khu phức hợp giải trí, mua sắm quanh ga Osaka. Tại đây, có khoảng 4 trung tâm thương mại lớn, và nhiều cửa khác khác nhau. Tất nhiên, bạn sẽ tìm được đủ mọi thứ bạn cần tại khu vực này. Đối với dân nghiện thời trang, nó là một thiên đường.

Vị trí: Umeda, Osaka
Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Ginza, khu mua sắm cho người giàu

Trình diễn nghệ thuật ở một góc của Togoshi Ginza
Trình diễn nghệ thuật ở một góc của Togoshi Ginza

Để định nghĩa về Ginza, phải nói đây là một khu mua sắm sang trọng có đẳng cấp trên thế giới, chứ không chỉ riêng tại Nhật Bản. Ta có thể tìm thấy ở đây đầy đủ các thương hiệu đẳng cấp, sang chảnh. Vào thập kỷ 80, giá đất tại đây đã trở nên đắt nhất thế giới, không dễ gì để một cửa hàng bình dân có thể len chân vào đây. Thời gian gần đây, giá trị đất có tăng chậm lại, nhưng vẫn ở mức cao nhất của Tokyo.

Cũng có thể bạn không mua sắm được gì ở đây nếu hầu bao không đủ rủng rỉnh, nhưng bạn không nên bỏ qua ghé thăm một lần. Và cũng đừng lo, nếu bạn phải ở đây từ sáng đến chiều, hay tối, thì một bữa ăn tại đây giá cũng chẳng khác gì những nơi khác đâu. Nhật là vậy, không có chuyện tăng giá theo khu vực, chỉ có đồ nào giá đó mà thôi.

Vị tríTogoshi Ginza Shopping Street, Ginza, Tokyo
Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Minato Mirai, Yokohama

Minato Mirai 21
Minato Mirai 21

Minato Mirai là một khu vực mua sắm có thiết kế hướng tới tương lai. Nằm ở trung tâm của khu cảng Yokohama. Nơi này là một trong những khu vực mua sắm hàng đầu ở thành phố Yokohama bao gồm một số trung tâm thực sự lớn. Là nơi bạn có thể mua sắm mọi thứ, từ bất kỳ thương hiệu yêu thích nào đến các mặt hàng địa phương. Một số trung tâm mua sắm nổi tiếng khác trong khu vực là Landmark Plaza, Queen The Plaza và World Porters.

Vị trí: Minato Mirai 21, Yokohama
Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Shinjuku, địa chỉ cho các bạn trẻ

Một góc khu Shinjuku
Một góc khu Shinjuku

Shinjuku được biết đến là khu phố sầm uất nhất Nhật Bản, với lượng du khách lên tới 3,64 triệu người. Shijuku là khu vực mua sắm lớn nhất ở Nhật Bản sau khu vực mua sắm sang trọng nổi tiếng ở Tokyo. Nơi có các cửa hàng bách hóa lớn, trung tâm thương mại và chợ, khu vực mua sắm này có rất nhiều cửa hàng điện tử.

Ra khỏi nhà ga, bạn thích ra cửa nào cũng được, nơi đâu cũng là chỗ đến hưởng thụ cảnh mua sắm hết. Có lần, mình ngó thấy cả cái mũ bảo hiểm hiệu Louis Vuition rồi đó, cố gắng mua mà về Việt Nam đi xe máy cho nó chất nha. À, nếu mua sắm đồ điện tử thì bạn cũng có thể mua tại đây luôn, rất hay có đồ giá rẻ, hấp dẫn đó.

Vị trí: Shinjuku, Tokyo
Giờ hoạt động: 11:00 – 21:00

Grand Front, Osaka

Grand Front
Grand Front

Đúng như tên gọi của nó, Grand Front là một trung tâm mua sắm với diện tích khủng lên tới 44.000m² ở Osaka. Grand Front mới được khai trương chưa lâu tại Osaka, và trở thành một trong những trung tâm lớn nhất ở Nhật Bản, không giống như bất kỳ nơi mua sắm nào khác.

Nếu bạn đam mê thời trang, vậy thì đúng chỗ rồi đó, vì khu này chủ yếu bán đồ thời trang. Trung tâm mua sắm khổng lồ này được chia thành ba khu chính: Umekita Plaza, South Building và North Building. Bao gồm hơn 266 cửa hàng, khách sạn InterContinental Osaka và nhiều không gian văn phòng. Các nhà hàng trong khu vực này mở cửa từ 11 giờ sáng trở đi.

Vị trí: 4-1 Ofukacho, Kita Ward, Osaka
Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Hakata, Fukuoka

Hakata
Hakata

Hakata là tên khu vực trung tâm thành phố ở thành phố Fukuoka, nơi chỉ dành riêng cho các cửa hàng mua sắm và trung tâm thương mại. Ở đây, có nhiều lựa chọn mua sắm cho bạn, với khu mua sắm được gọi là Canal City. Canal City tự hào là khu phức hợp mua sắm lớn nhất thế giới. Khu vực này cũng bao gồm Trung tâm thương mại thành phố JR Hakata nổi tiếng. Bạn có thể tìm mua tất cả các thương hiệu yêu thích ở đây.

Vị trí: Hakata, Fukuoka

Shibuya, Tokyo

Góc đối diện Shibuya 109
Góc đối diện Shibuya 109

Shibuya trong lịch sử là một khu vực mua sắm dành cho giới trẻ, phục vụ cho các bạn trẻ độ tuổi dưới 20 tuổi là chính. Gần đây, nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại đã mở ra để phục vụ cho nhiều đối tượng hơn. Tuy nhiên, với giới trẻ, đây vẫn là thiên đường. Các bạn gái đã nghe đến toà nhà Shibuya 109 chưa, chuẩn bị sẵn tiền đi nha 😉

Đối diện từ nhà ga Shibuya, cửa Hachico với bức tượng con chó nổi tiếng, bước chân sang đường, là bạn đã tiến vào hành trình đau khổ vì bê vác đồ mua rồi đó. Mình thích nhất khi đi mua sắm giày ở đây, mình nghiện giày mà 😀 Có đến 4, 5 cửa hàng giày cỡ lớn, với đủ các thương hiệu, thượng vàng hạ cám, có tất.

Vị trí: Shibuya, Tokyo
Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Khu vực ga Yokohama, Yokohama

Yokohama
Yokohama

Khu vực ga Yokohama nằm ở thành phố Yokohama. Nơi này có một loạt các khu mua sắm và trung tâm mua sắm cho tất cả các loại đồ, từ đồ điện tử và tạp hóa đến đồ nội thất và nhiều hơn nữa. Một số cửa hàng bách hóa phổ biến nhất trong khu vực bao gồm Sogo, Lumine, Marui và Takashimaya, v.v. Khu vực ga Yokahome là khu nổi tiếng nhất của thành phố Yokohama, nơi bạn có thể thấy người dân nườm nượp kéo nhau ra khỏi nhà ga, và đi đến trung tâm thương mại này để mua sắm.

Vị trí: Khu vực ga Yokohama, Yokohama
Giờ hoạt động: 10:00 – 21:00

Akihabara, Tokyo

Khung cảnh tại khu Akihabara
Khung cảnh tại khu Akihabara

Akihabara trước đây là một chợ đen, ra đời trong Thế chiến thứ II tại thủ đô của Hoàng gia Nhật Bản. Khu vực này nhanh chóng thay đổi hình ảnh với phép màu kinh tế ở Nhật Bản, vươn lên trở thành thị trường điện tử lớn nhất thế giới vào những năm 1980. Trong những năm gần đây, Akihabara đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các khu vực mua sắm lân cận, như Shinjuku và Shibuya. Tuy nhiên, một lần nữa, họ lại tự biến đổi mình, hồi sinh để trở thành một thiên đường cho dân nghiện đồ chơi, truyện tranh, đồ Otaku, và các quán cà phê hầu gái.

Và không phải đồ điện tử biến mất đâu, đây vẫn là thị trường điện tử hàng đầu Nhật Bản như thường, nhất là đồ robot. Người nước ngoài có câu, chưa tới Akihabara là chưa tới Nhật.

Vị trí: Akihabara, Taito City, Tokyo
Giờ hoạt động: 9:00 – 21:00

DenDen Town, Osaka

truoc mot cua hang o denden town
Denden town

Thị trấn Den Den là một khu vực mua sắm ở thành phố Osaka, nổi tiếng với các mặt hàng điện tử giá cả phải chăng. Giống như khu vực Akibahara của Tokyo, khu vực này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các khu vực mua sắm lân cận lớn hơn. Và giống như Akihabara, nó đã mở rộng sang các sản phẩm liên quan đến Otaku, truyện tranh.

Trong lịch sử, thị trấn này là nơi gặp gỡ giao thương của những người mua sắm và các thương nhân, mặc cả với nhau từng món hàng để có được cái giá thực sự tốt. Đây là lý do tại sao những thứ được trưng bày ở đây hay có giá cả cạnh tranh.

Vị trí: 4-12 Nipponbashi, Naniwa Ward, Osaka
Giờ hoạt động: 10:00 – 19:00

Khu vực ga Kyoto

Quang cảnh bên ngoài ga Kyoto trông như một trung tâm thương mại
Quang cảnh bên ngoài ga Kyoto trông như một trung tâm thương mại

Được biết đến là một trong những tòa nhà lớn nhất ở châu Á, khu vực ga Kyoto có một số cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại và cửa hàng lớn. Trong số các cửa hàng và trung tâm thương mại này, có tới ba cửa hàng bách hóa lớn nằm trong khuôn viên của nhà ga Kyoto. Cửa hàng bách hóa Isetan ở trên mặt đất, hai cửa hàng bách hóa khác vẫn ở dưới lòng đất. Và cả ba cửa hàng bách hoá này đều tiếp nhận một lượng lớn khách mỗi ngày.

Vị trí: Higashishiokoji Kamadonocho, Shimogyo Ward, Kyoto
Giờ hoạt động: 8:30 – 20:00

Motomachi, Yokohama

Phố mua sắm Motomachi, Yokohama
Phố mua sắm Motomachi, Yokohama

Khu mua sắm Motomachi ở thành phố Yokohama là một khu vực mua sắm theo phong cách châu Âu của Nhật Bản. Trải dài trên 5 dãy nhà, khu vực mua sắm này chủ yếu bao gồm các cửa hàng, cửa hàng sang trọng nhỏ, và nhiều quán cà phê và nhà hàng châu Âu. Những ai thích phong cách mua sắm và đồ châu Âu, họ thường tới đây. Motomachi cũng được đánh giá là khu mua sắm cao cấp.

Vị trí: Motomachi, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa

Odaiba, Tokyo

Quang cảnh khu vực Odaiba
Quang cảnh khu vực Odaiba

Odaiba nằm trên một hòn đảo nhân tạo, xây dựng ở giữa vịnh Tokyo. Vừa là nơi mua sắm, vừa là địa điểm vui chơi với cảnh quan đẹp, nên thường các gia đình hay các cặp vợ chồng trẻ hay lui tới. Những khu mua sắm nổi tiếng ở khu vực này bao gồm Venus City, Divercity Tokyo Plaza, Aquacity và Decks Tokyo Beach. Tất cả các trung tâm mua sắm phục vụ cho mọi nhóm tuổi. Nếu muốn mua một chút đồ lưu niệm, đừng bỏ qua khu vực này nhé.

Vị trí: Odaiba, Tokyo

Khu phố Nakamise, Tokyo

Khu phố Nakamise
Khu phố Nakamise

Phố Nakamise ở Tokyo đã trở thành một khu chợ dành cho khách du lịch trong khoảng 300 năm nay, với nhiều cửa hàng được điều hành bởi cùng một gia đình trong nhiều thế hệ. Phố Nakamise chính là con đường dẫn đến ngôi đền Sensoji nổi tiếng và lâu đời, là ngôi đền cổ nhất và được ghé thăm nhiều nhất ở Nhật Bản. Chợ trên đường Nakamise chủ yếu có quà lưu niệm, đồ may mắn, đồ thủ công, mặt nạ, đồ ăn nhẹ đóng gói, trong số những thứ khác.

Vị tríNakamise dori, Taito City, Tokyo
Giờ hoạt động: 10:00 – 17:00

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Tenma Vietnam hối lộ thanh tra thuế hơn 5 tỷ đồng

Next Post

Quỹ viện trợ khẩn cấp cho học sinh, sinh viên tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.