tour dem thieng lieng 1

Review tour Đêm thiêng liêng tham quan nhà tù Hoả Lò

Cách đây 2 năm, sau lần tham quan nhà tù Hoả Lò với Vẹt lần đầu tiên mình đã rất ấn tượng với di tích này.

Di tích lịch sử ở Việt Nam rất nhiều nhưng để kể câu chuyện lịch sự thật sự hấp dẫn, không tô hồng, không ngợi ca thái quá bên mình, chỉ nói về những con người trong lịch sự và cuộc đời họ trong khói lửa chiến tranh, không phán xét đúng sai và chỉ trích bên tham chiến nào không phải di tích nào cũng làm được.

Và nhà tù Hoả Lò làm được điều ấy khiến mình ấn tượng.

Mình biết đến tour đêm của nhà tù Hoả Lò từ ngày mới xây dựng nhưng lu bu nên quên béng mất. Hôm trước viết bài tổng kết những bảo tàng hay ở Hà Nội mới lội lại vào fanpage nhà tù thì ngay lập tức đăng ký. Và tối nay nhà mình đã đi tour đêm đầu tiên của nhà tù Hoả Lò năm 2021.

Biểu diễn trong tour Đêm thiêng liêng

Tour đêm này được xây dựng cực kì công phu, sáng tạo và hấp dẫn, kéo dài trong 70 phút, từ 19h đến 20h10. Mỗi khách có 1 tai nghe để nghe từ thuyết minh chứ không dùng loa to nên không bị ồn ào. Tour vừa có phần thuyết minh của người dẫn, vừa có chiếu phim tư liệu lịch sử, vừa có hoạt cảnh người thật đóng để tái hiện lại các nhân vật và câu chuyện với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, mùi hương hoà trộn.

Câu chuyện về cuộc đời các nữ tù nhân, nhất là về cuộc đời bà Hoàng Thị Ái khiến bạn Vẹt nhà mình khóc rất nhiều, thật sự cảm động. Chuyến đi chỉ cảm động thôi chứ không hề đáng sợ hay rùng rợn tẹo nào đâu nhé!

Mình tin là tiếp cận lịch sử bằng cách này sẽ khiến con trẻ cảm nhận lịch sử chân thật và hấp dẫn hơn, hiểu được trong 1 cuộc chiến thì dù ai đúng ai sai cuối cùng thân phận con người, nhất là phụ nữ và trẻ em cũng thật xót xa.

Biểu diễn trong tour Đêm thiêng liêng

Một điểm mình đánh giá cao nữa ở tour đêm này là trong suốt quá trình khách được yêu cầu tắt chuông điện thoại, không chụp ảnh quay phim để đảm bảo trọn vẹn hành trình. Cuối tour còn có phần trải nghiệm các thức quà từ quả bàng rất ngon, bạn Vẹt xin hẳn 2 suất để ăn.

Là một đứa học chuyên sử, học Việt Nam học, mình thật sự khâm phục ý tưởng và việc xây dựng, vận hành tour đêm cực kì tốt này của nhà tù Hoả Lò. Vì thế, mình đã mua 2 voucher tham quan tour đêm để tặng lại cho các bạn.

tour dem o ha noi 3

Chùm tour đêm ở Hà Nội

Hà Nội đang có chùm tour đêm khá hay ho, phù hợp với gia đình đưa con nhỏ đi, đặc biệt thời tiết nóng bức thế này đi tour đêm là 1 lựa chọn sáng suốt. Trong số khoảng 10 tour đêm ở Hà Nội hiện nay,…

Những chia sẻ và phần quà này hoàn toàn là từ sự yêu mến và mong muốn những chương trình chất lượng thế này được lan toả, nhất là với các bạn nhỏ chứ mình chả bao giờ được làm KOL để bên nào đó trả tiền viết bài quảng cáo đâu :))

Mình xin tặng 2 voucher này cho 2 bạn, mỗi voucher là dành cho 1 người tham gia tour đêm bất kì trong tháng 1/2021. Các bạn chỉ cần đăng kí trước với nhà tù Hoả Lò qua fanpage để giữ chỗ vào ngày mình đi là được nhé! Tour phù hợp với các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên nhé!

Để nhận được voucher này, các bạn giúp mình share bài viết này về fb cá nhân bạn dưới chế độ công khai để nhiều người biết đến tour đêm này hơn nhé! Mình mong sau khi tham gia tour, bạn cũng có thể chia sẻ để lan toả tour vì “lòng tốt dễ lây” mà, cuộc đời còn đẹp vì những điều xinh đẹp quanh mình ❤

Yêu thương thật nhiều nhé các bạn. Chúc mọi người 1 năm thật ấm nha!

Nguồn: Huyền Machi

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của người đã viết bài. Toàn bộ nội dung được đăng tải lại trên Tour Blog có thể được chỉnh lại những từ viết tắt, lỗi chính tả, đoạn quá dài,… với mục đích giúp bạn đọc dễ dàng đọc thuận lợi hơn. Một số hoặc toàn bộ ảnh có thể bị thay thế, được thêm vào bằng các ảnh tương ứng so với bài gốc nhằm mục đích bảo đảm quyền riêng tư, và nội dung thêm sinh động, xin thông cảm.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Cấm nhập cảnh vào Nhật Bản từ tất cả các nước

Next Post

Bệnh nhân Covid-19 lấp đầy 88% số giường, hệ thống y tế Tokyo khủng hoảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.