tour dem o ha noi 3

Chùm tour đêm ở Hà Nội

Hà Nội đang có chùm tour đêm khá hay ho, phù hợp với gia đình đưa con nhỏ đi, đặc biệt thời tiết nóng bức thế này đi tour đêm là 1 lựa chọn sáng suốt. Trong số khoảng 10 tour đêm ở Hà Nội hiện nay, mình highly recommend các tour/show sau:

  1. Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành” tại Hoàng Thành Thăng Long.
  2. Tour đêm “Tinh hoa Đạo học” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
  3. Tour đêm nhà tù Hoả Lò.
  4. Tour đêm “Chữ Tâm chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.
  5. Show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” – Huyện Quốc Oai (Riêng tour này ngoại thành, nhưng vì sự xuất sắc của nó nên mình vẫn recommend).

Dưới đây mình review cụ thể hơn số 1, 2 và 5.

1/ Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành”

Mặc dù vào Hoàng Thành ko ít lần rồi nhưng trải nghiệm tour đêm thực sự thú vị. Mình có đưa con đi vào buổi tối nóng nhất kì nghỉ lễ vừa rồi là hôm 27/4 thì nhiệt độ buổi tối cũng rất dễ chịu. Tuy nhiên khuyến cáo mọi người khi đi mang theo mỗi người 1 chai nước, 1 cái quạt và nhớ xịt chống muỗi đầy đủ.

tour dem o ha noi 1

Tour này sẽ nhận khoảng 150 khách/lượt, sau đó chia khoảng 4-5 nhóm. Mỗi nhóm có 1 HDV chuyên nghiệp, xinh đẹp, trình bày lượng thông tin rất vừa phải và dễ chịu. Các di tích được trang trí đèn cực đẹp và lung linh.

Tour kéo dài từ 19h – 20h40, được đi hết các điểm độc đáo trong hoàng thành. Có 1 số trải nghiệm mà chỉ tour đêm mới có: minishow Lễ thượng triều của vua chúa và biểu diễn nghệ thuật múa Cung đình Thăng Long (xem chi tiết ảnh mình post). Tiếp theo sẽ được chiêm ngưỡng hiện vật, cổ vật quý giá từ thời Lý, Trần, Lê sơ. Bạn nào có đi thì lưu ý trước khi bắt đầu tour HDV sẽ phát cho 1 phiếu game, mình nên note các hiện vật khi tham quan lại, cuối chương trình chơi game sẽ có quà ạ.

Một điểm đặc biệt nữa của tour này là khách được dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại điện Kính Thiên. Mọi người nhớ mang ít tiền lẻ đi và nhớ xin Ấn về. Ngoài ra còn 1 số điểm đặc sắc khác nữa như là lấy nước giếng Vua, thưởng trà sen, mứt sen…

tour dem o ha noi 2

💸 Giá tour thường đối với người lớn là 300k, trẻ em 5-11 tuổi 150k, trẻ em dưới 5 tuổi thì miễn phí. Hôm vừa rồi mình đi vào đúng dịp lễ nên có khuyến mại.

⏰ Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành” chỉ tổ chức vào tối thứ 6 và tối thứ 7 hàng tuần.

🎟️ Cách thức mua vé: Mọi người có thể google tour đêm Hoàng Thành sẽ ra contact BTC, hoặc có thể vào FB Hoàng Thành Thăng Long. Mình chủ động liên hệ sẽ được add vào nhóm zalo.

🚘 Gửi xe: Ngay trong Hoàng thành, cổng 19C Hoàng Diệu có sân trông xe luôn. Phí gửi xe ô tô: 50K.

🗽 Tip: 1 tip khác nhỏ nữa, cái này sau khi đi xong mình mới phát hiện ra: Khoảng 20h30 kết thúc tour rồi khách chỉ có chơi trò chơi, nhận quà, thưởng trà thưởng sen. Mình có thể làm xong sớm những việc này và bắt xe qua Quảng trường Ba Đình xem hạ cờ thì chuẩn đét luôn ạ. Hạ cờ tầm 20h50 là bắt đầu rồi nên nếu ai muốn đi thì phải di chuyển nhanh.

2/ Tour đêm “Tinh hoa Đạo học”

Tour này thực sự rất đáng đi với những gia đình nào con đang học cấp 1 ạ. Các bạn nhỏ mê chữ ê kéo dài bất tận luôn. Cũng tương tự Hoàng Thành, mình cũng đến Văn Miếu ko ít lần. Mới đầu năm cũng dẫn con đi xin chữ. Tuy nhiên trải nghiệm tour đêm lại là một đặc sắc khác ko nên bỏ lỡ.

Tour đêm “Tinh hoa Đạo học” có cách tổ chức hơi khác tour Hoàng Thành. Tour này không có HDV mà mở cửa tự do, ai có vé thì tự do tham quan. Tuy nhiên tour này có khoảng 20p xem trình diễn show 3D mapping cực đẹp và ý nghĩa ngay trong sân Thái Học.

tour dem o ha noi 7

BTC cũng giới hạn số lượng vé vào và có chia 3 ca xem show là 19h30 – 20h30 – 21h30.

Mình nên có mặt 1h đồng hồ trước giờ show để trải nghiệm hết các không gian bên ngoài như Lớp học thầy đồ, trải nghiệm thực tế ảo (cái này trẻ con rất thích), hỏi đáp cụ rùa, chơi trò chơi dân gian, xem phòng tham quan. Highly recommend Lớp học thầy đồ ạ.

Hôm ấy 2 mẹ con mình cùng vào học luôn. Lớp học kéo dài khoảng 20p. Thầy giảng rất có tâm hồn và cũng rất nghiêm túc, vào muộn là thầy bảo vào lớp ca sau luôn, nên mọi người nhớ căn giờ chuẩn. Thầy nói về cách viết chữ, ý nghĩa chữ và hướng dẫn viết chữ. Con mình rất thích :)) Thầy còn có trợ lý phát giấy, hỗ trợ quá trình học. Trợ lý của thầy rất tinh ý còn nhận ra mình là giáo viên cơ ạ :))

Show mapping 3D “Tinh hoa Đạo học” thì khỏi phải bàn luôn. Rất đẹp và ý nghĩa. Tuy vẫn còn 1 số chỗ mình có thể góp ý thêm (Nếu ekip làm hỏi ý kiến mình ạ =)) ), nhưng như thế cũng đủ thấy tự hào và đáng xem rồi.

Khi xem show có BTC sắp xếp chỗ ngồi, có ghế, kẹo lạc và nước phục vụ. Dịch vụ rất ok ạ. Ban đầu mình rất e ngại khoản vào cửa tự do vì sợ đông đúc chen lấn. Tuy nhiên có vẻ show này chưa nhiều người biết đến, hoặc dịp nghỉ lễ mọi người đi chữa lành cả rồi nên cũng ko quá đông.

tour dem o ha noi 6

💸 Giá tour đêm Văn Miếu là: trẻ em cao trên 1m3 và người lớn: 199k, trẻ em từ 1m-1m3: 99k, trẻ em dưới 1m: miễn phí. Hôm vừa rồi mình cũng đi đúng dịp nghỉ lễ nên có khuyến mại mua 2 tặng 1 áp dụng cho người lớn và trẻ em trên 1m3.

⏰ Tour đêm Văn Miếu chỉ tổ chức vào tối thứ 4 và tối thứ 7 hàng tuần.

🎟️ Cách thức mua vé: Mọi người search google tour đêm Văn Miếu là ra contact BTC ạ.

🚘 Gửi xe: phố Văn Miếu. Phí gửi xe ô tô: 50K.

3/ Show Tinh hoa Bắc Bộ

Show này mình nghe danh và cũng đi xem từ lâu lắm rồi, nếu như ko nhầm thì từ năm 2018, khi nhà mình mới chuyển lên ở khu Quốc Oai này 1 thời gian. Đến nay nó vẫn rất hot đấy ạ.

Đây là vở diễn thực cảnh với 250 diễn viên đều là dân địa phương, show còn đạt kỉ lục GUINNESS Việt Nam đến 2 lần về show diễn có sân khấu nước lớn nhất Việt Nam. Anyway là cách thức tổ chức hồi mình đi thì chưa chuyên nghiệp, khách đến xem đông mà rất nhộm nhoạm, ko phân chia các khu rõ ràng. Mình nhà gần đến xem còn phải chờ khá lâu, nói gì những người nhà xa.

Tuy nhiên những điểm trừ đó không là gì so với toàn bộ show diễn. Vẫn rất đáng để xem ạ. Còn show mình mình ko review kỹ vì mình đi xem quá lâu rồi, review đến giờ không chính xác nữa. Chỉ muốn nói là đáng đi xem và show này cách nhà mình chỉ khoảng 1km thôi, nên ai ghé xem show có thể ghé chơi nhà mình welcome luôn ạ :)))

Thông tin về giá vé, cách thức mua vé, CTKM mọi người google có đầy đủ ạ.

Lời kết: Mình chỉ là khách đi xem thôi, thấy nhiều người chưa biết thì lên bài review để các gia đình có thêm lựa chọn điểm ăn chơi. Mình không nhận bất kì hoa hồng truyền thông nào nên mọi lời recommend đều rất chân thực ạ. Mọi người có thể tham khảo.

Nguồn: Ngô Hoàng Quỳnh Anh

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của người đã viết bài. Toàn bộ nội dung được đăng tải lại trên Tour Blog có thể được chỉnh lại những từ viết tắt, lỗi chính tả, đoạn quá dài,… với mục đích giúp bạn đọc dễ dàng đọc thuận lợi hơn. Một số hoặc toàn bộ ảnh có thể bị thay thế, được thêm vào bằng các ảnh tương ứng so với bài gốc nhằm mục đích bảo đảm quyền riêng tư, và nội dung thêm sinh động, xin thông cảm.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Trải nghiệm khó quên tại Shinta Mani Wild

Next Post

22 tuổi, mình đi du lịch Lào một mình bằng đường bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.