Review quán cà phê Hầm Trú Ẩn ngõ Trung Tiền

Quán cà phê Hầm Trú Ẩn ngõ Trung Tiền đang hot lắm

Điểm ấn tượng nhất với mình ở quán này lại không phải nằm ở đồ uống hay không gian của nó, mà là cái tên “Hầm trú ẩn”, và một cái biểu ngữ to đùng trước cửa “Đây chỉ là quán Cà phê” với phông chữ thiết kế bắt mắt.

Dạo gần đây, quán này đang trở thành một trend mới trong vô số các trend nối tiếp thay thế nhau của giới trẻ Hà Nội. Tất nhiên rồi, những chỗ lạ để đi check-in, sống ảo thì khó thoát chị em lắm. Ngoài ra là một đội ngũ đông đảo YouTuber chuyên đi review.

View bên trong quán

Cũng vì thế nên quán đông lắm, kèm theo rất nhiều người kêu ca vì phải đợi lâu, xếp hàng lâu. Tất nhiên cái này cũng tùy lúc thôi, sẽ có lúc vắng sẽ nhanh. Hồi đầu quán mới mở, có lúc phải đợi 40’ luôn, không có thời gian thì miễn đến nhé, hehe.

Quán cà phê Hầm Trú Ẩn phục vụ theo kiểu tự phục vụ. Nghĩa là bạn phải đi order đồ tại quầy chứ không có nhân viên tới tân bàn cho bạn gọi đồ đâu. Kiểu kiểu như Highland Café hay Starbuck ấy.

Quán cà phê Hầm Trú Ẩn có gì?

Có người nhận xét, đây có thể là quán rộng rãi nhất ở Hà Nội. Nhưng có lẽ là họ chỉ nhận xét trong chuỗi các quán cà phê Hầm Trú Ẩn chứ ai mà biết còn quán nào to hơn không.

Thấy quán quảng cáo diện tích lên tới 3500m2 cơ đấy, khiếp phết.

Bãi đỗ xe quán cà phê Hầm Trú Ẩn to đùng, để xe ô tô tẹt ga
Bãi đỗ xe to đùng, để xe ô tô tẹt ga

Nhưng cũng có thể đúng, vì quán này có nguyên cả chỗ đậu xe to đùng, để được cả xe ô tô luôn. Cái này khá hiếm, Hà Nội đất chật người đông, kiếm được vị trí để được xe ô tô không hề đơn giản. Đây là một điểm cộng rất lớn.

Nhìn sơ qua trông quán cà phê Hầm Trú Ẩn như một kiểu biệt thự cũ hay là khu đất bị bỏ hoang nay được chỉnh trang lại.

Khung cảnh bên trong quán rộng rãi, siêu thoáng gồm có tổng cộng 3 tầng.

Tại tầng 1, các bàn được sắp xếp xung quanh lấy một cái bể bơi đã được cải tạo thành đài phun nước làm trung tâm. Mọi người sẽ phải ngồi uống ngoài trời với những chiếc bàn và ghế khá thấp. Cái này có vẻ không hợp lý cho các bạn gái mặc váy lắm đâu.

Review quán cà phê Hầm Trú Ẩn ngõ Trung Tiền
Khung cảnh tầng 1 của cà phê Hầm Trú Ẩn

Ở tầng 2,  không gian thoáng hơn được xây mở, cũng vẫn có chỗ ngồi ngoài trời và view thì nhìn thẳng xuống tầng 1. Trông khá chill.

Tầng 3 thì có điều hòa, và đủ yên tĩnh phù hợp cho các bạn tới ngồi làm việc, đọc sách. Nhưng nếu có team nào cần sự riêng tư mà mò lên đây thì lại thành cái chợ thôi à.

View từ tầng hai nhìn thẳng xuống
View từ tầng hai nhìn thẳng xuống, trông ok phết đấy chứ!

Quán có nhiều góc sống ảo cho các bạn trẻ nên ngoái đầu bên nào bạn cũng thấy có người giơ máy lên chụp. Đặc biệt là các chị em thì khỏi nói, có vẻ họ đến chỉ để chụp mà thôi.

Nếu ngồi ngoài trời vào thời điểm này thì cũng không còn quá nóng, với lại quán cũng có nhiều quạt. Còn vào bên trong thì sẽ có điều hòa nên cũng okla.

Mình không khuyên các bạn đi vào giờ tối hoặc buổi trưa, lúc đó đông lắm, quán sẽ trở nên quá ồn ào dù chỗ ngồi có tách biệt.

À, thấy quán còn quảng cáo hoạt động khác như sạp hoa cuối tuần. Mình chưa đi vào ngày đó nên không rõ, với lại đi lúc đó thì xác định xếp hàng mỏi chân lắm.

Menu không quá phong phú, không có điểm nhấn gì đặc biệt, hầu như chỉ phục vụ những món đồ phổ thông mà thôi. Loanh quanh chỉ là trà, Café, nước ép, sinh tố… hết vẹo.

Dù không phong phú nhưng chất lượng đồ uống mình không thể đánh giá cao được. Nếu đánh giá ở thang điểm 10, chắc mình sẽ đặt ở mức 3+ hoặc 4 cho đồ uống, bánh ngọt tại đây mà thôi.

Có thể thấy, khá nhiều đánh giá khác nhau từ khách. Người thì bảo bình thường, người thì bảo nhạt nhẽo, người thì nói quá ngọt. Không rõ là do cách pha của quán không đều, hay do mỗi người mỗi vị. Nhưng nhìn chung, mình chưa thấy ai khen cả.

Mình gọi một cốc nước ép nho mận, yêu cầu ít đường thôi, ấy thế mà vẫn bị khé cổ luôn.

Theo menu, đồ uống có giá từ 40.000đ đến 65.000đ, khó nói là đắt hay rẻ. Có người cho là giá đắt vì đồ dở tệ, còn với những người thích sống ảo, ưa nhiều không gian để chill chill thì thấy là bình thường.

Phần lớn đồ uống được dùng trong cốc thủy tinh, nhưng vẫn có lúc họ sử dụng cả cốc nhựa dùng một lần dù không phải là mua mang đi. Cái này cá nhân mình không thấy thích chút nào.

Không nhắc đến quầy bánh ngọt, bánh mặn ở đây là hơi thiếu sót. Nhìn nhiều bánh lắm, trông khá đẹp mắt, có vẻ ngon lành. Nhưng mình chưa ăn nên không dám kết luận gì.

Chất lượng dịch vụ

Về cung cách phục vụ thì tạm thời là thấy ổn. Từ các bạn nhân viên đến bảo vệ đều nhiệt tình, nhanh nhẹn và khá lễ phép. Nhưng một thời gian nữa như thế nào chưa biết.

Nhưng có cái mình thấy không ổn, đó là nhà vệ sinh. Với một không gian lớn và nhiều khách như vậy, số lượng nhà vệ sinh ít trở thành điểm trừ rất lớn của quán.

Địa chỉ quán cà phê Hầm Trú Ẩn (Khâm Thiên): 78 ngõ Trung Tiền, quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 037 880 2382

Bạn đọc lưu ý: Các bài viết review / đánh giá chỉ thể hiện cảm nhận, quan điểm cá nhân của riêng người viết. Mọi thông tin chỉ mang tính tương đối.

Nhận định

Nhận định
7 10 0 1
Nếu bạn có dự định tới quán Hầm Trú Ẩn ở ngõ Trung Tiền theo trend, tới cho biết, đi với một nhóm đông người thì mình thấy là tạm được. Nhưng nếu muốn thưởng thức đồ ngon, hay tìm một chỗ không gian thư giãn nhẹ nhàng thì tuyệt đối không nên.
Nếu bạn có dự định tới quán Hầm Trú Ẩn ở ngõ Trung Tiền theo trend, tới cho biết, đi với một nhóm đông người thì mình thấy là tạm được. Nhưng nếu muốn thưởng thức đồ ngon, hay tìm một chỗ không gian thư giãn nhẹ nhàng thì tuyệt đối không nên.
7/10
Total Score
 • Không gian
  9/10 Tuyệt vời
 • Đồ uống
  4/10 Không ổn
 • Dịch vụ
  9/10 Tuyệt vời

Ưu điểm

 • Không gian rộng rãi
 • Có chỗ để xe ô tô
 • Có thể ngồi ngoài trời hoặc trong nhà

Nhược điểm

 • Đồ uống không ngon
 • Sử dụng cốc nhựa dùng một lần
 • Ít cây xanh
Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Du lịch Tà Xùa: Lịch trình 2 ngày 1 đêm cho một chuyến hợp lý

Next Post

Irezumi – Xăm mình không chỉ là nghệ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.