Kênh Youtube phim hoạt hình: Các hãng của Nhật Bản cùng hợp tác

Mục tiêu cho tới năm 2022, kênh sẽ quy tụ được khoảng 30 công ty, với 3000 phim hoạt hình và có lượt xem mỗi tháng lên tới 300 triệu.

Cover của kênh AnimeLog
Cover của kênh AnimeLog

Kênh sẽ có tên là AnimeLog アニメログ, hoặc AniLog, và khởi chạy bắt đầu vào thứ 6 này bởi Analyzelog, một công ty hỗ trợ về chiến lược số. Đối tượng người xem cho kênh sẽ bắt đầu với thị trường nội địa của Nhật, và kế hoạch mở rộng với phụ đề tiếng Anh và tiếng Trung Quốc cho người nước ngoài.

phim Black Jack
phim Black Jack

Nội dung sẽ công chiếu vào thời điểm đầu bao gồm: Black Jack, một chuỗi phim dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng của Osama Tezuka, đã từng được phát sóng vào những năm 2000 bởi Yomiuri TV; và Future Boy Conan, một bộ phim hoạt hình của những năm 1978, do Hayao Miyazaki đồng đạo diễn, và sản xuất bởi Nippon Animation.

phim Future Boy Conan
phim Future Boy Conan

Một số công ty Nhật Bản như Kadokawa (xuất bản), Toei Animation (sản xuất phim hoạt hình) hiện đang vận hành các kênh phim của riêng họ trên YouTube. Nhưng các đối tác lập luận rằng, bằng cách hợp lực, họ có thể tăng lượng khán giả và doanh thu quảng cáo, nhanh hơn so với những gì họ có thể làm riêng lẻ.

Theo báo cáo của Hiệp hội Phim hoạt hình Nhật Bản, ngành công nghiệp này đã tăng trưởng kỷ lục với tổng thu lên tới 20 tỷ USD. Cuộc khảo sát cũng ghi nhận, lượng phát trực tuyến cũng tăng lên 10%.

Ngày nay, vấn đề đang tồn tại rất nhiều những kênh phát hành phim bất hợp pháp. Còn AnimeLog sẽ chỉ phân phối các phim hoạt hình được cấp phép chính thức mà thôi, và sẽ hoạt động như một kênh an toàn cho mọi gia đình cùng thưởng thức phim.

Tuyên bố của Analyzelog

Analyzelog được thành lập vào năm 2018 với sự hỗ trợ vốn từ nhà đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ “Next10 Ventures” và người sáng lập Benjamin Grubbs. Kể từ đó đến nay, nó đã thành lập nhiều liên minh kinh doanh và đầu tư với các công ty bao gồm Toei Animation (12/2019), Shogakukan (4/2020) và tháng trước với xưởng hoạt hình Shin Ei Animation (“Doraemon,” “Crayon Shin Chan”).

Còn ý kiến cá nhân của mình, đối với các gia đình có các cháu nhỏ yêu phim hoạt hình, đây cũng là một cơ hội để các cháu học tiếng Nhật một cách tự nhiên. Và không chỉ với các cháu nhỏ, bất cứ ai yêu tiếng Nhật cũng nên xem, khả năng nghe sẽ lên rất cao. Mọi người có thể theo dõi kênh ngay từ bây giờ, và thưởng thức phim ngay vào cuối tuần này 🙂

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

SynthCity: Bộ ảnh về Tokyo của nhiếp ảnh gia Zaki Abdelmounim

Next Post

75 năm ngày Nhật Bản đầu hàng trong Thế chiến thứ II, mối quan hệ với Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn căng thẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.