Aspark Owl: Siêu xe điện “tăng tốc nhanh nhất thế giới”

Đây là công ty Aspark, có trụ sở tại Osaka, chuyên cung cấp các kỹ thuật viên cho các hãng khác. Aspark đang bán 50 chiếc siêu xe Owl với giá khoảng 350 triệu Yên (3,4 triệu USD). Công ty cho biết, họ đã nhận được 4 đơn đặt hàng từ nước ngoài và một số yêu cầu từ Nhật Bản.

Tsubasa Terakado, người phụ trách phát triển của công ty cho biết: “Aspark Owl không được bán đại trà, nhưng tôi rất hy vọng dù chỉ 1% số người cũng thích nó”.

Chủ tịch của Aspark là Masanori Yoshida đã bắt đầu dự án Aspark Owl vào năm 2012, nhằm phát triển “sản phẩm duy nhất trên thế giới, bằng cách hợp nhất sức mạnh của các kỹ thuật viên”.

Aspark đã chọn sản xuất siêu xe điện trong số các lựa chọn khác nhau, bao gồm robot y tế và máy cắt cỏ, vì nó có thể được chế tạo với số lượng bộ phận nhỏ hơn và ngân sách thấp hơn, công ty cho biết.

Công ty đặt mục tiêu, sản xuất một chiếc xe “có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới” để mở rộng khả năng của xe điện. Loại xe vốn thường được biết đến là thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu, trước khi bắt đầu sản xuất thử nghiệm vào năm 2015.

Rào cản lớn nhất đối với Aspark Owl là vấn đề về lốp xe để tăng tốc nhanh. Các kỹ thuật viên của công ty đã phải tổ chức rất nhiều cuộc họp với các nhà sản xuất lốp xe.

Terakado cho biết: “Công suất của Aspark Owl rất mạnh, nhưng phải mất một thời gian để tăng tốc, do lốp xe không bám mặt đường trơn tru”.

Kể từ năm 2018, Aspark đã đặt cơ sở phát triển của mình tại cơ sở sản xuất ở Turin, Ý. Với hơn 100 kỹ thuật viên từ khoảng 30 công ty ở Nhật Bản và nước ngoài tham gia vào dự án.

Terakado nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát triển các sản phẩm mà chúng tôi có thể giới thiệu với thế giới. Công ty cho biết, đang xem xét phát triển ô tô bay cho dự án tiếp theo của mình”.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Toyota thay đổi cuộc chơi bằng pin thể rắn

Next Post

Cấm nhập cảnh vào Nhật Bản từ tất cả các nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.