2 nghi phạm người Việt bị bắt vì tinh nghi tham gia đường dây ăn trộm lợn

Loạt vụ trộm gia súc và trái cây bắt đầu này vào tháng 6 ở miền bắc Kanto.

Ngày 26/10, có khoảng 180 nhân viên công lực, bao gồm các điều tra viên của cảnh sát tỉnh Gunma và nhân viên của Cục xuất nhập cảnh Tokyo. Họ đã bất ngờ khám xét 2 ngôi nhà ở thành phố Ota (tỉnh Gunma). Với lý do, nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát nhập cư.

Tại đây, có 19 người đang sinh sống, và có 13 người bị bắt giữ do vi phạm Luật kiểm soát nhập cư. Trong số này, có 2 người bị tình nghi có liên quan đến các vụ trộm cắp, dựa trên phân tích hình ảnh mạng xã hội và sự theo dõi hành vi đã thực hiện trước đó.

13 người bị bắt bao gồm nam và nữ người Việt Nam, có độ tuổi từ 20 đến 39. Trong đó có 1 đàn ông điều hành một quán karaoke (39 tuổi) và 1 thực tập sinh bỏ trốn (35 tuổi). 11 người đã thừa nhận các cáo buộc và 2 người đã phủ nhận. 10 trong số 13 người đã đến Nhật Bản với tư cách là Thực tập sinh kỹ năng kể từ năm 2016.

Cảnh sát tỉnh Gunma khám xét một ngôi nhà ở thành phố Ota
Cảnh sát tỉnh Gunma khám xét một ngôi nhà ở thành phố Ota

2 ngôi nhà bị khám xét đã bị theo dõi giám sát từ tháng 8. Trên Facebook của người kinh doanh karaoke, có xuất hiện nhiều hình ảnh của các con dao mổ. Các thực tập sinh bỏ trốn thì được cho là có liên quan tới vụ tai nạn gây thương tích vào 16/9 tại thành phố Isezaki, vì trùng khớp với hộ chiếu bị bỏ lại bên trong xe.

Một người đàn ông 70 tuổi sống cùng khu cho biết: “Khi tôi đến thăm nhà để nhắc nhở phân loại rác, tôi rất hoảng sợ khi thấy rất nhiều máu gà. Sau đó họ đã vội vàng giấu đầu con gà đi”.

Ngoài ra, theo một người đàn ông (73 tuổi) là chủ của hai ngôi nhà này, thì: “Một người Việt Nam đã chuyển đến sống cách đây 2 năm. Khoảng nửa năm trở lại đây, có rất nhiều người ra vào, bãi xe trước nhà thường chật kín người. Người thuê nhà trước cũng đã từng mổ lợn, họ ồn ào, uống rượu nhậu nghẹt từ trưa, và có vẻ không đi làm gì”.

Theo điều tra, tính đến ngày 26/10, thì đã có 719 con lợn bị đánh cắp (ước tính thiệt hại khoảng 26 triệu yên), 1 con bò, 144 con gà. Và các loại trái cây như dưa hấu, nho khoảng 9000 trái, và khoảng 5700 quả lê.

Không chỉ có lợn bò, cảnh sát đã cung cấp nhiều thông tin cho thấy băng nhóm này có liên quan đến các vụ ăn cắp, phá hoại các vườn trái cây khu vực Bắc Kanto.

Theo đó, chiếc xe từng xuất hiện tại các điểm mất trộm lê là của các nghi phạm này. Ngoài ra, một số nghi phạm đã gửi lê cho các khách hàng là người Việt qua bưu điện gần nhà.

Vụ việc đang gây chấn động và khiến nhiều người phẫn nộ vì các hành vi phá hoại, “ăn và phá không trừ thứ gì”!

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Nhật Bản sẽ không tham gia hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hiệp Quốc

Next Post

Đuổi học: ‘Tối nay cậu phải lên máy bay về nước’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.