Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh dù tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng

Động thái này, nhằm mục đích tạo điều kiện cho các chuyến công tác khi chính phủ Nhật Bản đang tìm cách vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch covid-19. Thông báo này sẽ áp dụng cho công dân Nhật Bản và người nước ngoài đang là thường trú nhân, bất kể họ đã đến đâu.

Quyết định được công bố sau khi Bộ Ngoại giao Nhật Bản hạ khuyến cáo đi lại với một số quốc gia từ cấp 3 xuống cấp 2 (trên thang 4 cấp) vào ngày 30-10.

Các quốc gia được dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh gồm: Việt Nam, Úc, Brunei, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan. Đây là những quốc gia nhìn chung đã kiểm soát được dịch COVID-19.

Trong cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm ứng phó với đại dịch Covid-19, ông Yoshihide Suga cũng cho biết, sẽ được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tuy nhiên, việc tạm ngừng thỏa thuận miễn thị thực với các nước khác và hạn chế cấp thị thực mới vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện. Nghĩa là, nếu muốn du lịch Nhật Bản thời điểm này thì vẫn chưa được phép.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Sendai: 96 người nhiễm Covid-19 – đa số là du học sinh

Next Post

Chính phủ Nhật Bản có thể ngừng mua drone của Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.