Sendai: 96 người nhiễm Covid-19 – đa số là du học sinh

Đã có thêm 11 trường hợp dương tính với covid-19 được xác định vào ngày 28/10 vừa qua, nâng tổng số người nhiễm tại ổ dịch này thành 96 người. Hầu hết những người nhiễm đều là du học sinh đang theo học nghề thợ máy của trường Chuyên môn dạy nghề ô tô Hanada ở quận Aoba, thành phố Sendai.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ, Thị trưởng Kazuko Gun nói rằng, ông cảm thấy “cực khủng hoảng”. Và đề nghị khối 27 trường đại học và dạy nghề trong thành phố, nơi đang tiếp nhận sinh viên quốc tế cùng đưa ra ý kiến khẩn cấp để phòng tránh lây nhiễm.

Có 92 trong số 96 người bị nhiễm là sinh viên, và tất cả đều là du học sinh. Hiện trường có 319 sinh viên quốc tế đến từ Nepal, Việt Nam và Sri Lanka. Trong số 78 người sống trong ký túc xá, thì đã có 54 người đã bị nhiễm bệnh.

Kí túc xá có 5 tầng, với 20 phòng đôi từ tầng 2 trở lên. Tầng 1 có bếp chung và phòng khách, nơi sinh viên tự nấu ăn, ăn uống cùng nhau. Nhà trường có trang bị dung dịch khử trùng tại đây, và yêu cầu đeo khẩu trang, nhưng thực tế thì không kiểm soát nổi.

Đồng thời, nhà trường có yêu cầu đeo khẩu trang trong lớp, nơi có lắp đặt thông gió. Các camera nhiệt để đo nhiệt độ cơ thể cũng được lắp đặt ở lối vào phía trước của tòa nhà trường học, văn phòng và lối vào của ký túc xá sinh viên.

Người quản lý thường trực của trường nói trong cuộc phỏng vấn, “Tôi xin lỗi vì đã để xảy ra tình trạng lây nhiễm. Tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan thêm nữa.”

Thành phố Sendai đã tiến hành xét nghiệm PCR cho 402 sinh viên của trường này, và đến ngày 28/10, 93 học sinh vẫn chưa có kết quả. Thị trưởng cho biết, “Chúng tôi đang điều tra tình hình lây nhiễm, nhưng toàn bộ bức tranh vẫn chưa được làm rõ. Nó có thể đã lây lan trong ký túc xá và trường học, và chúng tôi cần hợp tác với nhà trường để có biện pháp”.

Ngoài ra, thị trưởng cũng kêu gọi mọi người rằng “Virus lây truyền bất kể quốc tịch. Hi vọng những công dân nước ngoài ngừng chửi thề”.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

3 cựu thực tập sinh Việt Nam thắng kiện công ty Nhật Bản

Next Post

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh dù tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.