Những lưu ý khi đi du lịch hà giang

Những lưu ý khi đi du lịch Hà Giang

1. Kiểm tra kĩ thời tiết

Vì Hà Giang 90% là đường đèo nên trời mưa rất nguy hiểm, nếu thấy khả năng mưa cao thì nên cân nhắc để đảm bảo an toàn nha.

Nên chủ động theo dõi thời tiết của thị trấn Đồng Văn. Thời tiết sẽ dao động 1-5 độ vì cung đường đi Đồng Văn và Mèo Vạc nằm trên một độ cao nhất định, nhiệt độ chênh lệch với TP. Hà Giang khá cao nên khá thất thường, lúc nắng lúc mưa. Vì thế nên các bạn nhớ check kĩ thời tiết để mang đồ đi cho phù hợp nhé.

2. Mang đủ quần áo, không nên mang vali

Hãy chỉ để tất tần tật quần áo mang vào balo thôi, để khi chằng lên xe máy sẽ chắc chắn và an toàn hơn. Balo không cần quá bé đâu, sử dụng loại tầm 55l hay 80l tuỳ cầu mỗi người nhen.

3. Thuê xe máy như nào?

Thuê xe số 110cc/180k/ngày, đủ dùng với điều kiện đường chứ không cần cao hơn đâu.

Nếu bạn nào thích chụp ảnh cùng xe mà vừa ngầu vừa có xe đẹp thì hãy thuê xe tay côn Suzuki GD110cc, xe cào cào,… đảm bảo khi lên ảnh siu đẹp siu đỉnh.

Trước khi thuê xe bạn nên kiểm tra phanh, đèn, lốp,…nhé. Một số nhà xe sẽ chuẩn bị cho găng tay, áo mưa, dây để buộc đồ đạc, ước uống, mũ bảo hiểm,…

4. Chủ động book phòng, book dịch vụ

Nếu các bạn đi vào cuối tuần và đặc biệt các ngày lễ thì nên chủ động book phòng, book xe sớm.

Nếu các bạn muốn ở homestay thì nên liên hệ đặt trước nửa ngày để đặt đồ ăn vì đồ ăn không có sẵn nên họ phải chuẩn bị trước nguyên liệu.

5. Về tư trang, có một số đồ chuyên dụng nên mang theo

  • Thuốc trị tiêu chảy
  • Thuốc xịt muỗi
  • Đồ sơ cứu: băng ego, băng gạc, nước muối sinh lý….

6. Các nét đặc trưng của Hà Giang qua 12 tháng để lên lịch trình du lịch

Hà Giang xinh đẹp lắm mọi người ơi! Mỗi mùa đều có những màu sắc khác nhau. Đi du lịch trên đây sẽ được ngắm bằng mắt những cung đường núi non hùng vĩ. Đứng trước khung cảnh thiên nhiên này, chợt thấy bản thân chỉ là 1 sinh vật nhỏ bé có đôi mắt để ngắm nhìn thế giới mà thoiii…

Tạm cất tình iu Hà Giang vào một góc, tui ưu ái dành cho Hà Giang nhất nhất luun nên bạn nào cần gửi lình trình các cung đường đi Hà Giang thì ib tui nhen….

Nguồn: Ngoc Anh Than

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của người đã viết bài. Toàn bộ nội dung được đăng tải lại trên Tour Blog có thể được chỉnh lại những từ viết tắt, sai lỗi chính tả, đoạn quá dài,… với mục đích giúp bạn đọc dễ dàng đọc thuận lợi hơn. Một số hoặc toàn bộ ảnh có thể bị thay thế, được thêm vào bằng các ảnh tương ứng so với bài gốc nhằm mục đích bảo đảm quyền riêng tư, và nội dung thêm sinh động, xin thông cảm.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Review Melia Ba Vì Mountain Retreat

Next Post

Review Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.