Covid-19: Nhật gia hạn lưu trú cho Thực tập sinh kỹ năng

Cục quản lý Di trú và Nhập cảnh thông báo, về việc gia hạn lưu trú cho thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài, do tác động của sự lây lan Covid-19.

Theo quy định, những Thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài có thể ở lại Nhật Bản tối đa 5 năm, nếu thực hiện kỳ kiểm tra kỹ năng để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, do sự lây lan dịch bệnh, các bài kiểm tra kỹ năng đã bị hoãn hoặc ngừng. Nên chưa thể gia hạn lưu trú.

C9557A1B C160 487B B6C4 B841B391DBF9

Vì lý do này, Cục sẽ thay đổi tình trạng cư trú của các thực tập sinh nếu họ không thể gia hạn thời gian cư trú, vì họ không thể có được chứng nhận cần thiết. Để họ tiếp tục làm việc tại cùng một tổ chức tiếp nhận trong tối đa 4 tháng. Thông báo có hiệu lực kể từ ngày19/3.

Ngoài ra, nếu các thực tập sinh đã hoàn thành thời gian lưu trú và đến thời hạn trở về, nhưng khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, họ cũng sẽ được phép kéo dài thời gian lưu trú.

Đối với Thực tập sinh đã hoàn thành khoá đào tạo 3 năm, muốn chuyển sang tư cách “kỹ năng đặc định”, các bạn sẽ được phép thay đổi sang trạng thái cư trú trong bốn tháng, coi như đó là khoảng thời gian để chuẩn bị.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

COVID-19: Người Việt Nam tại Nhật ra sao?

Next Post

Sắc lệnh tại Nhật Bản: chơi game 1 ngày/60 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.