Một dân biểu ở Tokyo xin lỗi về nhận xét chống lại quyền của người LGBT

Một chính trị gia địa phương tại Tokyo, thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, có kế hoạch đưa ra lời xin lỗi chính thức. Ông muốn rút lại những nhận xét không tôn trọng quyền của cộng đồng người LGBT, tại một phiên họp của Hội đồng quận Adachi ở Tokyo vào tuần tới, chủ tịch hội đồng cho biết hôm thứ 2.

Ông Masateru Shiraishi, 78 tuổi, người đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội của công chúng vào tháng trước, sau khi ông có những tuyên bố đổ lỗi cho nhóm LGBT khiến số lượng sinh giảm của Nhật Bản. Ông buộc phải thể hiện lại quan điểm của mình, sau khi nghị sĩ hàng đầu của quận Adachi thúc giục ông đưa ra lời xin lỗi, hủy bỏ bình luận của mình công khai.

“Tôi chân thành xin lỗi những người đã bị tổn thương bởi những phát biểu của Shiraishi liên quan đến cộng đồng người LGBT”

Akira Shikahama – Chủ tịch hội đồng, đồng thời là thành viên của LDP, cho biết trong một tuyên bố đăng trực tuyến.

Shikahama cho biết, ông Shiraishi đã đề nghị xin lỗi và rút lại nhận xét của mình tại một phiên họp dự kiến ​​vào ngày 20/10 tới đây.

Shiraishi đã bị chỉ trích vì tuyên bố tại một phiên họp vào ngày 25/9 rằng quận sẽ “ngừng tồn tại” nếu quyền của người LGBT được pháp luật bảo vệ.

Các bình luận được đưa ra trong bối cảnh, hơn 50 thành phố trên khắp đất nước, bao gồm cả quận Shibuya của Tokyo cấp “giấy chứng nhận quan hệ” cho các cặp đôi LGBT, vì hôn nhân đồng giới chưa được công nhận là hợp pháp ở Nhật Bản.

Shiraishi đã xuất hiện trên một số chương trình truyền hình, nói với các phóng viên rằng, ông không có ý định phân biệt đối xử với những người LGBT, và sẽ không xin lỗi hay rút lại nhận xét của mình.

Tính đến thứ 2, lời kêu gọi ông Shiraishi từ chức trên nền tảng kiến ​​nghị trực tuyến Change.org đã nhận được hơn 2.500 chữ ký.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Công viên giải trí Nhật Bản ra mắt Godzilla “kích thước thật” đầu tiên trên thế giới

Next Post

Du học Nhật Bản, góc nhìn từ nước Nhật – Phần 3: Giải pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.