Mùi khí gas bốc lên ở nhà ga Yokohama

Và hôm 13/10, khu vực nhà ga Yokohama cũng đã xảy ra tình trạng trên. Khắp ga, người dân náo loạn sau khi phát hiện có mùi như khí gas. Ngay sau đó, toàn bộ khu vực nhà ga bị phong toả, quây kín, và một đội đặc nhiệm được gửi tới điều tra.

Hiện vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân!

Tạp chí FLASH đã phỏng vấn ông Manabu Takahashi, giáo sư thuộc Trung tâm Nghiên cứu Vành đai Thái Bình Dương của Đại học Ritsumeikan, về mùi khó chịu trên. Giáo sư cho biết “Bán đảo Miura, giống như bán đảo Boso ở tỉnh Chiba, nó đã xuất hiện những hoạt động ở mảng địa chất. Khi áp lực xê dịch của các mảng địa chất này được tạo ra, các tầng lớp đá đã cọ sát vào nhau, và đó chính là “mùi cháy”.

Trong quá khứ, ông Manabu Takahashi đã từng nhắc tới rằng, ngay cả sau trận động đất khủng khiếp ở Kanto vào năm 1923, đã có từng xuất hiện mùi lạ trên bán đảo Miura trước trận động đất. Và có vẻ như, nó có những điểm tương đồng với trường hợp này.

Khi kiểm tra các tài liệu cũ, thì có vẻ như đã có trường hợp hiện tượng rỉ dầu (shinshutsu), xảy ra do sự dịch chuyển, dẫn đến sự đứt gãy khu vực mỏ dầu nằm dưới lòng đất. Và tạo ra một mùi lạ xảy ra trước và sau trận động đất lớn.

Share this article
0
Share
Shareable URL
Prev Post

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Next Post

Tăng cường chuỗi cung ứng, một mục tiêu trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Yoshihide Suga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read next
Chú ý: website có sử dụng cookies, tìm hiểu về chính sách tại đây.